Tổng hợp các cách xóa tài khoản Gmail khỏi iPhone và iPad

Bạn hoàn toàn có thể xóa các tài khoản Gmail mà mình không còn sử dụng khỏi iPhone hoặc iPad nếu cần. Có nhiều phương án để bạn thực hiện việc này, tùy thuộc vào cách bạn thêm tài khoản Gmail. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa tài khoản Gmail?

Cần lưu ý rằng việc bạn xóa tài khoản Gmail khỏi thiết bị sẽ khiến tài khoản đó dừng đồng bộ hóa dữ liệu với các ứng dụng Thư (Mail), Danh bạ và Lịch. Tuy nhiên, tài khoản Google của bạn sẽ tiếp tục hoạt động với các ứng dụng của Google như Gmail, Google Maps, Google Drive, YouTube và một số ứng dụng Google khác.

Tất nhiên, bạn cũng có thể xóa tài khoản của mình khỏi ứng dụng Gmail nếu muốn. Và nếu bạn đã đăng nhập vào Gmail trên Safari, bạn cũng cần phải xóa nó ở đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện cả hai trường hợp.

Xóa tài khoản Gmail khỏi iPhone và iPad

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng “Settings” (Cài đặt) trên iPhone của bạn và bấm vào phần “Contacts” (Danh bạ).

Bấm vào phần “Contacts”

Tiếp theo, chọn “Accounts” (Tài khoản).

Chọn "Accounts”

Trong danh sách hiện ra, nhấn vào tài khoản Gmail mà bạn muốn xóa.

Nhấn vào tài khoản Gmail mà bạn muốn xóa

Sau đó, nhấn vào nút “Delete account” (Xóa tài khoản).

Nhấn vào nút "Delete account”

Lặp lại quy trình này để xóa các tài khoản Gmail khác.

Xóa tài khoản từ ứng dụng Gmail

Nếu việc quản lý và chuyển đổi giữa nhiều tài khoản trong ứng dụng Gmail khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, có thể xóa những tài khoản mà mình không còn sử dụng nữa.

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Gmail trên iPhone hoặc iPad và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn

Trong menu hiện ra, bấm chọn “Manage Accounts On This Device” (Quản lý tài khoản trên thiết bị này).

Bấm chọn “Manage Accounts On This Device”

Tiêp theo, nhấn vào nút “Remove From This Device” (Xóa khỏi thiết bị này) trong tài khoản mà Gmail bạn muốn xóa.

Nhấn vào nút “Remove From This Device”

Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấn vào nút “Remove” (Xóa) để xác nhận hành động.

Nhấn vào nút “Remove”

Ứng dụng Gmail bây giờ sẽ xóa tất cả email khỏi tài khoản Gmail bạn đã chọn và đăng xuất khỏi tài khoản đó. Nhấn vào nút “Done” ở góc trên cùng bên trái để quay lại màn hình chính của Gmail.

Xóa tài khoản Gmail khỏi Safari

Nếu bạn đã sử dụng Safari để truy cập tài khoản Gmail của mình, tài khoản đó sẽ tiếp tục hiển thị và tự động đăng nhập cho đến khi bạn xóa nó. May mắn thay, bạn có thể làm điều này mà không cần xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của Safari.

Để bắt đầu, hãy khởi chạy trình duyệt Safari và truy cập https://mail.google.com để mở Gmail trong một tab riêng biệt.

Truy cập https://mail.google.com

Tiếp theo, nhấn vào nút ba đường kẻ ngang ở góc trên cùng bên trái.

Nhấn vào nút ba đường kẻ ngang

Bây giờ, hãy nhấn vào tài khoản Gmail ở trên cùng để mở menu quản lý tài khoản.

Nhấn vào tài khoản Gmail

Nhấn vào “Sign Out of All Accounts” (Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản).

Nhấn vào “Sign Out of All Accounts”

Một trang khác có tiêu đề “Choose an Account” sẽ mở ra. Chọn tùy chọn “Remove an Account”.

Chọn tùy chọn "Remove an Account"

Nhấn vào nút tròn màu đỏ bên cạnh tài khoản Gmail bạn muốn xóa.

Nhấn vào nút tròn màu đỏ bên cạnh tài khoản Gmail bạn muốn xóa.

Bấm “Yes, Remove” trong cửa sổ bật lên để xác nhận.

Bấm “Yes, Remove”

Trên đây là một số quy trình xóa tài khoản Gmail trên iPhone và iPad. Chúc bạn thực hiện thành công!

QTM-CN

QTM-ĐM