Hướng dẫn chiếu màn hình tivi Samsung xuống điện thoại

Thông thường, chúng ta hay chiếu màn hình điện thoại lên tivi thông qua một chuẩn kết nối không dây mà không cần bất cứ một sợi cáp nào. Hầu hết các Smart tivi hiện nay đều hỗ trợ tính năng này, nhưng bạn có biết Smart tivi Samsung còn có thêm tính năng chiếu ngược lại màn hình tivi xuống điện thoại? Nếu bạn đang tò mò không biết cách làm như thế nào thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để áp dụng ngay và luôn trên chiếc Smart tivi Samsung nhà mình nhé.

  • Cách chiếu video YouTube từ điện thoại lên tivi
  • Cách chuyển hình ảnh từ laptop lên Smart tivi Samsung
  • Hướng dẫn dùng iPhone điều khiển tivi Samsung

1. Lợi ích của tính năng chiếu màn hình tivi xuống điện thoại

Hãy thử tưởng tượng vào một ngày bạn đang xem một bộ phim hoặc chương trình yêu thích trên tivi nhưng lại lười ngồi xem, vậy lúc này bạn hoàn toàn có thể tận dụng tính năng thú vị của Smart tivi Samsung để chiếu xuống điện thoại nhỏ gọn rồi nằm xem, rất tiện lợi phải không nào? Ngoài ra, kết nối điện thoại với tivi cũng khá nhanh gọn, không cần dây cáp, chỉ cần một vài bước thiết lập là xong.

Lợi ích của tính năng chiếu màn hình tivi xuống điện thoại.Nhờ tính năng này mà điện thoại của bạn chẳng khác gì một chiếc tivi.

2. Làm sao để chiếu màn hình Smart tivi Samsung xuống điện thoại?

Cách chiếu màn hình Smart tivi Samsung xuống điện thoại khá đơn giản, nhưng trước hết bạn cần đảm bảo những điều kiện sau:

– Smart tivi Samsung nhà bạn phải có tính năng chiếu màn hình bằng Screen Mirroring (hiện tại tất cả Smart tivi Samsung 2015, 2016 đều có).

– Điện thoại của bạn phải là Smartphone Samsung và có 2 tính năng: Screen Mirroring và Kết nối nhanh. Để biết điện thoại có hỗ trợ tính năng này hay không bạn có thể kiểm tra như sau:

  • Hãy vuốt thanh trạng thái của điện thoại, nếu có mục “Kết nối nhanh” nghĩa là điện thoại có hỗ trợ tính năng.
  • Vào phần Cài đặt > NFC và chia sẻ > kiểm tra xem có mục Screen Mirroring không.

– Chắc chắn rằng điện thoại và tivi được bắt chung một mạng Wifi hoặc điện thoại bắt Wifi Direct phát ra từ tivi (cách này không cần có mạng).

Sau khi đảm bảo các điều kiện trên, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Nếu là Smart tivi Samsung 2015 (dòng J), bạn nhấn nút SOURCE trên điều khiển tivi > chọn Screen Mirroring. Còn nếu tivi nhà bạn là Smart tivi Samsung 2016 (dòng K) thì có thể bỏ qua bước này và chuyển sang bước tiếp theo.

Nhấn nút OURCE trên remote.

chọn Screen Mirroring.

Bước 2: Vuốt thanh trạng thái trên điện thoại xuống và chọn Kết nối nhanh.

Vuốt thanh trạng thái trên điện thoại xuống và chọn Kết nối nhanh.

Bước 3: Lựa chọn tivi mà bạn muốn kết nối.

Chọn tivi mà bạn muốn kết nối.

Bước 4: Chọn TV đến thiết bị di động.

Chọn TV đến thiết bị di động.

Bước 5: Đợi một lát, tivi sẽ tiến hành kết nối.

Đợi tivi tiến hành kết nối.

Bước 6. Khi kết nối thành công, tất cả những gì diễn ra trên tivi sẽ được chiếu xuống điện thoại. Chẳng hạn như trong hình, bạn đang xem một bộ phim trên tivi và bộ phim này cũng đồng thời được phát trên điện thoại.

Như vậy là đã chiếu màn hình tivi xuống điện thoại thành công.

Lưu ý: Trường hợp muốn dừng chiếu, bạn chỉ cần vào mục Kết nối nhanh chọn Ngắt kết nối là xong.

Trên đây Quantrimang.com vừa hướng dẫn các bạn cách chiếu màn hình tivi xuống điện thoại, đây là một trong những cách giúp người dùng nâng cao trải nghiệm khi sử dụng và tận dụng triệt để những tính năng trên chiếc Smart tivi Samsung nhà mình.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách kết nối chuột, bàn phím với Smart tivi
  • Các cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung
  • Tivi không vào được Youtube/Facebook, đây là nguyên nhân và cách khắc phục
5/5 - (8594 bình chọn)