Cách tải PC-Covid, đăng ký ứng dụng PC-Covid

Ứng dụng PC-Covid hiện đã được triển khai để người dùng tải xuống điện thoại, thay thế cho nhiều app khai báo sức khỏe điện tử,.. Ứng dụng này tích hợp rất nhiều tính năng gồm Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Phản ánh của người dân; Thông tin tiêm vắc-xin; Thông tin xét nghiệm; Thẻ Covid-19; Truy vết tiếp xúc gần; Mật độ di chuyển; Xu hướng lây nhiễm; Bản đồ nguy cơ… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tải ứng dụng PC-Covid trên điện thoại.

Hướng dẫn tải PC-Covid, cách đăng ký PC-Covid

Bước 1:

Để tải ứng dụng PC-Covid thì người dùng truy cập vào link dưới đây trên Apple Store và CH Play.

  • Tải ứng dụng PC-Covid Android
  • Tải PC-Covid cho iOS

Lưu ý, điện thoại đang cài sẵn Bluezone sẽ được cập nhật lên PC-Covid và đồng bộ dữ liệu cũ, nên người dùng không phải nhập lại thông tin cá nhân. Ứng dụng này sẽ không thay thế ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử nên bạn vẫn có thể dùng song song 2 ứng dụng.

Bước 2:

Sau khi cài xong thì bạn mở ứng dụng và sử dụng số điện thoại để đăng ký ứng dụng PC-Covid. Ứng dụng sẽ gửi mã xác minh về số điện thoại của bạn để kích hoạt tài khoản.

Đăng ký ứng dụngSử dụng số điện thoại đăng ký PC-Covid

Bước 3:

Ngay sau đó ứng dụng sẽ cần bạn đồng ý một số yêu cầu sử dụng như vị trí trên điện thoại, thông báo,.. Trong giao diện ứng dụng bạn sẽ cần điền các thông tin cá nhân của mình.

Thêm thông tin cá nhânNhập thông tin cá nhân

Bước 4:

Ngay sau đó thông tin về mũi tiêm Covid-19 sẽ hiển thị. Thông tin mũi tiêm sẽ được cập nhật theo số điện thoại bạn đã đăng ký tiêm vắc xin và số CMND.

Thông tin mũi tiêm

Bước 5:

Cũng tại ứng dụng này thì bạn có thể khai báo thông tin ý tế hay khai báo nội địa rất đơn giản

Khai báo y tế trên PC-Covid

QTM-CN

5/5 - (5778 bình chọn)