Cách nộp hồ sơ thất nghiệp trực tuyến

Nhằm giúp người dẫn dễ dàng trong việc tiếp cận với hồ sơ, tiết kiệm thời gian đi lại mà Cổng Dịch vụ công trực tuyến đã và đang triển khai nhiều thủ tục hành chính online. Trong bài viết này bạn sẽ biết thêm cách nộp hồ sơ thất nghiệp trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công. Những người thuộc đối tượng được nhận trợ cấp thất nghiệp chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và sau đó đăng ký hồ sơ trực tuyến là được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc nộp hồ sơ thất nghiệp trực tuyến.

Hướng dẫn nộp hồ sơ thất nghiệp trực tuyến

Đầu tiên bạn cần xem mình thuộc đối tượng được hưởng trợ cấp hay không, bằng cách truy cập vào trang web dưới đây để xem thêm thông tin.

http://www.vieclamhcm.net/

Bước 1:

Khi thuộc đối tượng thì truy cập vào link dưới đây để tiến hành nộp hồ sơ online.

  • Truy cập Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Tiếp đến chúng ta nhấn Nộp trực tuyến để chọn tài khoản Dịch vụ công Quốc gia để đăng nhập nếu có tài khoản, hoặc đăng ký nếu chưa có. Sau đó nhấn vào mục c Hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 > Hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Nộp hồ trơ trực tuyến

Bước 2:

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy thông tin về người lao động đang làm hồ sơ thất nghiệp. Những ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin.

Điền thông tin làm hồ sơ thất nghiệp

Bước 3:

Chuyển xuống dưới mục Thông tin hồ sơ để làm thủ tục. Đầu tiên bạn tải nhấn vào nút Tải file mẫu để tải xuống máy tính file mẫu số 07 đề nghị cấp hỗ trợ. Điền đầy đủ thông tin trong mẫu, rồi quay lại trang web nhấn vào biểu tượng kẹp ghim để tải mẫu lên.

Mẫu đề nghị trong hồ sơ thất nghiệp

Bước 4:

Tại mục 2 và mục 3 bạn đọc rõ yêu cầu cần hồ sơ nào thì chuẩn bị rồi nhấn biểu tượng kẹp ghim để tải lên.

Tải thông tin cá nhân trong hồ sơ thất nghiệp

Bước 5:

Tại phần Cơ quan tiếp nhận chọn Tỉnh/thành phố nơi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, chọn Trung tâm dịch vụ việc làm theo các tùy chọn có sẵn. Cuối cùng tích chọn Tôi xin đảm bảo các thông tin khai báo là chính xác và xin chịu trách nhiệm về thông tin đã khai báo rồi nhấn Nộp hồ sơ.

Chọn nơi nộp hồ sơ thất nghiệp

QTM-CN

5/5 - (6459 bình chọn)