Cách kích hoạt chế độ riêng tư trong Spotify

Bằng cách bật chế độ riêng tư trên Spotify, bạn có thể ẩn hoạt động nghe nhạc cũng như podcast của mình với những người theo dõi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt chế độ riêng tư trong Spotify trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Chế độ riêng tư trên Spotify là gì?

Theo mặc định, Spotify hiển thị hoạt động nghe của bạn cho những người đang theo dõi bạn. Nếu muốn giữ hoạt động của mình luôn được riêng tư, tránh bị soi mói, bạn có thể sử dụng chế độ riêng tư (private session).

Đây về cơ bản là một tính năng có sẵn trên Spotify từ lâu. Khi bạn kích hoạt chế độ này, Spotify sẽ không còn ghi lại bất cứ thông tin nào liên quan đến hoạt động nghe của bạn. Mọi thứ bạn nghe trong phiên sử dụng đó sẽ ở chế độ riêng tư tuyệt đối. Ngoài ra, Spotify cũng sẽ không sử dụng bất kỳ dữ liệu nào từ các phiên sử dụng riêng tư của người dùng trong thuật toán đề xuất nhạc mới.

Lưu ý rằng ở thời điểm hiện tại (tháng 10 năm 2021), phiên bản web của Spotify vẫn chưa hỗ trợ tính năng này.

Kích hoạt chế độ riêng tư trong ứng dụng Spotify di động

Để bật phiên riêng tư trên iPhone, iPad hoặc Android, trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Spotify trên thiết bị của bạn.

Ở cuối giao diện ứng dụng Spotify, nhấn vào mục “Home” (Trang chủ).

Nhấn vào mục “Home” (Trang chủ)

Trên màn hình “Trang chủ”, từ góc trên cùng bên phải, bấm vào tùy chọn “Cài đặt” (biểu tượng bánh răng).

Bấm vào tùy chọn “Cài đặt”

Trên giao diện menu Cài đặt mở ra, bạn cuộn xuống phần “Social” (Xã hội), và nhấn công tắc bật tùy chọn “Private Session” (chế độ riêng tư).

Bật tùy chọn “Private Session”

Chế độ riêng tư sẽ lập tức được kích hoạt. Thông tin liên quan đến bất kỳ bản nhạc nào bạn nghe trong phiên sử dụng này để sẽ là riêng tư hoàn toàn.

Cách kích hoạt chế độ riêng tư trong ứng dụng Spotify PC

Trước tiên, hãy khởi chạy ứng dụng Spotify trên máy tính Windows, Mac hoặc Linux của bạn.

Trong giao diện ứng dụng mở ra, hãy nhấp vào tên của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Nhấp vào tên của bạn

Trong menu hiện ra, hãy chọn “Private Session” (chế độ riêng tư).

Chọn “Private Session”

Bên cạnh tên của bạn ở đầu ứng dụng Spotify, giờ đây bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa. Điều này xác nhận rằng bạn đã kích hoạt thành công một phiên sử dụng riêng tư.

Kích hoạt thành công một phiên sử dụng riêng tư

Khi bạn muốn thoát khỏi chế độ riêng tư này, chỉ cần nhấp lại vào tên của bạn ở góc trên bên phải Spotify và nhấn vào “Private Session” (chế độ riêng tư).

QTM-CN

QTM-ĐM