Cách đăng ký VssID cho con, tạo tài khoản VssID cho con

Đăng ký VssID cho con hiện đã được triển khai ở nhiều trường Tiểu học, THCS, THPT với những đối tượng dưới 18 chưa có CMND/CCCD. Với việc đăng ký tài khoản VssID cho con, phụ huynh sẽ kiểm soát cũng như quản lý quá trình đóng BHXH cho con em mình ngay trên trang web của Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam. Cha mẹ cho có 2 cách để đăng ký tài khoản VssID cho con, đó là đăng ký tài khoản VssID cho mình hoặc người giám hộ và đăng ký trực tiếp trên Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam.

Đăng ký tài khoản VssID cho con

Bước 1:

Trước hết cha mẹ truy cập vào Cổng Dịch vụ công Bảo hiểm Xã hội Việt Nam theo link dưới đây rồi nhấn tiếp vào nút Đăng nhập ở góc phải trên trên.

  • Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam

Đăng nhập tài khoản

Lúc này cha mẹ sẽ nhập thông tin tài khoản VssID cá nhân mà mình đã đăng ký trước đó.

Nhập thông tin cá nhân

Bước 2:

Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, bạn nhấn tiếp vào tên tài khoản VssID của mình rồi nhấn nút Đăng ký cho con ở bên dưới.

Đăng ký cho con

Bước 3:

Chuyển sang giao diện điền đầy đủ thông tin của con em mình được yêu cầu. Cha mẹ sẽ nhập tên, mã số BHXH và tải hình ảnh chụp giấy Khai sinh lên. Phần điền BHXH chính là mã số BHYT của con.

Điền thông tin

Sau khi điền xong tất cả thông tin được yêu cầu, bạn kéo xuống dưới cùng rồi nhấn vào nút Ghi nhận để nộp thông tin.

Nộp thông tin

Bước 4:

Khi đó trên màn hình hiển thị giao diện thông báo “Vui lòng đến cơ quan BHXH gần nhất… Liên hệ 19009068 để được hướng dẫn và hỗ trợ”. Nhấn Đóng để tắt thông báo này. Ngay sau đó tờ khai đăng ký tài khoản VssID cho con mà bạn đã thực hiện sẽ được tự động tải xuống máy tính. Phụ huynh sẽ cầm tờ khai này đến cơ quan BHXH gần nhất để hoàn tất việc đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Lưu ý: Đề nghị cá nhân mang theo Giấy khai sinh của trẻ em, CMND/CCCD/hộ chiếu đến cơ quan BHXH gần nhất hoặc Trung tâm dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng BHXH Việt Nam để hoàn tất quá trình đăng ký.

QTM-CN

QTM-ĐM